CELLULOSE FIBER ACOUSTIC INSULATION
ฉนวนเยื่อกระดาษ กันความร้อน และดูดซับเสียง

          การใช้พลังงานในปัจจุบัน  นับวันจะยิ่งเพิ่มความต้องการมากขึ้น ดังนั้นการรณรงค์ให้มี ประหยัดพลังงานและการรักษาสภาพแวดล้อม จึงเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับทุกหน่วยงาน ทั้งหน่วยงานรัฐบาลและเอกชน  บริษัท เฟิร์ส เมกะเทค จำกัด เป็นบริษัทหนึ่งที่ให้ความสำคัญในการรณรงค์ เพื่อการประหยัดพลังงาน โดยการนำเสนอทางเลือกใหม่ของฉนวนกันความร้อนและเสียง THERMOLOK  ภายใต้ชื่อ  FIRST INSULATION  ซึ่งเป็นฉนวนที่ประหยัดพลังงานภายในประเทศได้อย่างดี

 

          FIRST INSULATION เป็นฉนวนเยื่อไม้ระบบฉีดพ่น มีคุณสมบัติการต้านทานความร้อนสูงสุด (R-VALUE) มีประสิทธิภาพในการดูดซับเสียง, ลดเสียงก้อง ( NRC: NOISE REDUCTION COEFFICIENTS ) และป้องกันเสียงลอดผ่าน ( STC : SOUND TRANSMISSION CONTROL  )    ได้อย่างดีเยี่ยม

          FIRST INSULATION เป็นฉนวนที่ผลิตจาก  เยื่อไม้ธรรมชาติและเยื่อกระดาษที่คัดพิเศษ ผสมสารเคมี 2 ชนิด คือ BORAX และ BORIC ACID โดยนำมาผ่านกระบวนการผลิตทางเคมีอย่างเข้มงวดทุกขั้นตอนตามมาตรฐานความปลอดภัยของ U.S. CONSUMER PRODUCTS   SAFETY COMMISSION FOR FLAME RESISTANCE AND THE ABILITY TO RESIST CORROSION  ซึ่งมีประโยชน์ป้องกันไฟลามและ  เพิ่มคุณสมบัติในการป้องกันปลวก แมลง ความชื้น และเชื้อรา  ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและไม่มีส่วนผสมขอ FIBERGLASS, ASBESTOS FIBERS และ กำมะถัน  นอกจากนี้คุณภาพของฉนวน FIRST   ยังได้มาตรฐานของ   ASTM
( AMERICAN SOCIETY FOR TESTING AND MATERIALS ) อีกด้วย

 

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ FIRST

 • ประสิทธิภาพกันความร้อนสูงสุด HIGH THERMAL PROPERTIESสามารถป้องกันความร้อนได้มากกว่า 90%
 • ผลิตภัณฑ์ที่นำกลับมาใช้ใหม่   RECYCLED PRODUCT  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากเยื่อไม้ธรรมชาติและเยื่อกระดาษ คัดพิเศษ
 • ควบคุมเสียงสะท้อน / เสียงก้องและลดระดับ เสียงลอดผ่าน   ACOUSTIC CONTROL    สามารถลดเสียงก้อง เสียงสะท้อน ( NRC ) ได้มากกว่า 75% และยังสามารถป้องกันเสียงลอดผ่าน ( STC ) ได้อย่างดี
 • ผสมสารกันแมลง   VERMIN RESISTANT มีส่วนผสมของ BORAX  ซึ่งเป็นสารที่ช่วยป้องกันมิให้ เป็นแหล่งอาศัยของพวกแมลงหรือสัตว์เล็ก เช่น มด ปลวก หนู แมลงสาบ และไม่ทำให้เกิดเชื้อรา
 • ประหยัดพลังงาน   SAVE  ENERGY ช่วยลดค่าใช้ไฟฟ้าสำหรับเครื่องปรับอากาศภายในอาคาร มากกว่า 40% ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลง จึงลดค่าใช้จ่าย การบำรุงรักษา และยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ
 • ไม่ระคายเคืองผิวหนัง   NON-IRRITANT
  ไม่มีส่วนผสมของใยแก้ว ( FIBERGLASS) และใยหิน
  (  ASBESTOS)  จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
 • ไม่ลามไฟ    FIRE RESISTANT มีส่วนผสมของ BORIC ACID  ที่มีประสิทธิภาพต้านทาน ไฟมากกว่าฉนวนชนิดอื่น 8-10 เท่าในขณะที่เกิดอัคคีภัย
 • ไม่มีสารพิษเจือปน   NON – HAZARDOUSปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม ไม่มีผลต่อการสูดดมขณะ ไฟไหม้  ไม่มีสารก่อเกิดมะเร็ง  และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 • การควบคุมการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ   CONDENSATION CONTROL   สามารถช่วยควบคุมการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ ไม่ทำให้เกิดละอองน้ำ
 • ติดตั้งง่าย   EASILY INSTALLED สามารถติดตั้งกับอาคารเก่าหรืออาคารใหม่ได้ทุกประเภท ในเวลาอันรวดเร็ว                        

 

 

บริการให้คำแนะนำ ฟรี  การเลือกใช้ฉนวนจากผู้ผลิตและจัดจำหน่าย
พร้อมบริการติดตั้ง โดยทีมงานมืออาชีพ ที่ชำนาญ มีประสบการณ์  พร้อมรับประกันคุณภาพ

142 ซอยลาดพร้าว 80 แยก 20 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์.  02-945-0239-40  โทรสาร  02-945-0240  (อัตโนมัติ)
E-mail : [email protected] , E-mail : [email protected] , www.firstmegatech.com